Lại đứt cáp quang biển AAG ngày 12/10/2017

Share:
Dùng mạng VNPT, khi nào mà thấy mạng dở chứng là y như rằng phải lên Google search ngay "đứt cáp quang" và hôm nay cũng không ngoại lệ, vừa mới lại nhận được tin đứt cáp AAG tiếp. Đứt gì mà khỏe đứt, mạng vào Facebook cả Twitter chậm như rùa bò :( Dưới đây là toàn bộ thông tin bạn cần biết.

Sáng nay, 12/10/2017, tuyến cáp quang biển AAG lại gặp sự cố. Theo đại diện một ISP tại Việt Nam, lần này AAG bị sập nguồn, mất tín hiệu kết nối với trạm cập bờ HongKong và sự cố có thể khiến kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chậm.


Tuyến cáp quang biển quốc tế Asia American Gateway - AAG có tổng chiều dài 20.000 km và dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Được chính thức đưa vào vận hành từ tháng 11/2009, tuyến cáp quang này bắt đầu từ Malaysia và kết cuối tại Mỹ, với các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Bruney), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippines), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)... Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km.

Từ khi được đưa vào khai thác cho đến nay, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã nhiều lần gặp sự cố khiến việc truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chập chờn, thậm chí có thời điểm rất khó thực hiện giao dịch.

Trao đổi với ICTnews ngày 12/10/2017, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam xác định từ khoảng 7h sáng nay, tuyến cáp quang biển quốc tế này đã một lần nữa gặp sự cố.

Thông tin ban đầu từ các ISP tại Việt Nam, trong lần gặp sự cố này, cáp AAG bị sập nguồn làm mất tín hiệu liên lạc trên tuyến với trạm cập bờ HongKong.

Đây là lần thứ tư trong năm nay cáp AAG gặp sự cố. Ba lần tuyến cáp AAG gặp sự cố trước đó lần lượt xảy ra vào các ngày 8/1, 18/2 và gần đây nhất là vào ngày 27/8/2017. Sự cố xảy ra vào ngày 27/8/2017 đã được khắc phục xong vào 10h ngày26/9/2017, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên tuyến cáp AAG.

Trong thông tin chia sẻ với ICTnews, các ISP tại Việt Nam cũng cho biết do đã khá quen thuộc với tình huống các tuyến cáp quang biển gặp sự cố nên các doanh nghiệp đều đã triển khai ngay phương án dự phòng để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cung cấp tới các khách hàng. Tuy nhiên, theo một đại diện ISP nhận định, việc AAG lại gặp sự cố có thể khiến cho kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chậm hơn.

ICTnews sẽ tiếp tục cập nhật đến độc giả thông tin liên quan đến việc tuyến cáp biển AAG gặp sự cố lần thứ tư trong năm 2017 này.

Theo Vân Anh, Ictnews

20 nhận xét:

 1. Hèn gì tối hôm qua mạng cứ như quần què :v

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ừ. Vào web quốc tế đang xem toàn cảnh hay thì nó đứng hình :ng

   Xóa
 2. Trả lời
  1. Chỉnh rồi đó mà vẫn thế. Nó hay đơ lag từ 8h-9h. Lúc đó ngồi nghe nhạc xong 9h hơn vào lại :D

   Xóa
 3. ai ngờ tối coi xxx dag lúc bú mút đứng hình chán cáp

  Trả lờiXóa
 4. 69 năm mới cmt lại trên đây, già rồi :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sắp ra blog ảnh bìa chưa Dii Nô? Đang hóng để vào comment chào mừng blog mới này =)D

   Xóa
  2. Chán, mở lại Bảo Share, đang edit template -.-

   Xóa
  3. Ừ thôi thế cũng được. Dù gì Bảo Share ae cũng biết đến rồi, giao lưu cho dễ. Cứ post bài xong mn vô comment :-d

   Xóa
  4. Bác add e đi fb.com/bao2312

   Xóa
  5. Ọc. Tưởng trước có ai tên Bảo add rồi chứ nhỉ. Hay do fb dở chứng lại auto unfr hay sao rồi. Để tí add lại sau. Cáp đứt nên giờ fb như dở hơi :poop

   Xóa
 5. Ăn rồi đi sửa cáp :( chắc chết nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến tối thì mới thấm cái cảm giác mạng VNPT :giggle

   Xóa
 6. hèn gì hôm qua mạng như cái quần què vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ừ. Cứ đến tối là mạng chán vch luôn :ng

   Xóa
 7. Trả lời
  1. Hiện tại e chỉ đang dùng toàn thứ offline cả vào mỗi blog nên chưa lag lắm :3 suốt ngày hỏng cáp..

   Xóa

Bình luận