Khi người yêu bạn lại là bạn thân bạn

Share:
Dù sao thì yêu một đứa bạn thân cũng không có gì là xấu hổ cả. Nhưng mà có rất nhiều điều khiến bạn phải đắn đo, cân lên, hạ xuống bao nhiêu đêm cũng vẫn không dám thẳng thắn thừa nhận tình cảm này.

Khi người yêu bạn lại là bạn thân bạn

Thật khó có thể tưởng tượng ra rằng một ngày nào đó chúng ta lại rung rinh trước một đứa bạn từng ăn chung một tô mì gói, uống chung một ly nước,... thậm chí từng ăn chung một cây chuppachup. Nhưng khó chứ không phải là không có. Bạn đừng chối, tôi biết bạn cũng từng giống như tôi, có lúc tim đập thật nhanh trước một hành động quan tâm nào đó của đứa bạn thân. Cho dù hành động đó đã xảy ra rất nhiều lần trước đó nhưng mà trong một ngày nhiều nắng, ít mây nó lại khiến bạn chao đảo.

Dù sao thì yêu một đứa bạn thân cũng không có gì là xấu hổ cả. Nhưng mà có rất nhiều điều khiến bạn phải đắn đo, cân lên, hạ xuống bao nhiêu đêm cũng vẫn không dám thẳng thắn thừa nhận tình cảm này. Sau đây là 4 lý do tiêu biểu nhất cho trường hợp này. Hãy thử nghé qua xem bạn từng nghĩ bao nhiêu lý do giống thế này nhé.

1. Thay đổi xưng hô

Trời ơi, đang mày mày, tao tao, con kia, thằng kia, ông, bà,... đùng một phát thích nhau lại cảm thấy khó mở miệng ra gọi đứa kia bằng tên, bằng anh (em). Mới chỉ nghĩ thôi đã thấy nổi da gà rồi. Suốt bao nhiêu năm trời xưng hô quen miệng muốn đổi không phải một sớm, một chiều. Ngại miệng lắm. Tôi cũng từng giống như thế đấy. Gặp tên kia cái miệng câm như hến, không biết nói như thế nào. Giống như trước đây cũng khó mà đổi sang kiểu khác lại càng khó hơn.

2. Do quá hiểu nhau

Đúng vậy, từng là bạn thân ơi là thân suốt bao nhiêu năm trời có bao nhiêu thói hư tật xấu của đứa kia đều hiểu hết. Từ trong ra ngoài, từ ruột non cho đến ruột già đều biết tuốt khiến chúng ta sợ hãi một mối quan hệ quá rõ ràng thì còn cần gì tìm hiểu và tìm tòi nữa. Được bao lâu mối quan hệ vượt mứa tình bạn này sẽ chấp hết.
Tôi từng có một đứa bạn thân là con trai. Nhiều khi đến ngày đèn đỏ tôi còn không nhớ hắn đã nhớ mà nhắc tôi rồi. Có lần tôi còn mặt dày nhờ hắn đi mua BVS dùm, sau lần ấy hắn hay bị tôi sai đi mua. Chúng tôi dính lấy nhau suốt ngày và tôi có cảm giác chúng tôi là một cặp tình "chị em" lâu năm chứ không phải là con trai, con gái. Chính vì vậy khi trái tim tôi từng lỗi nhịp trước hắn, tôi đã rất sợ.

3. Yêu rồi sẽ chẳng vô tư như xưa nữa

Dù cho bạn chấp nhận hay không chấp nhận tình cảm của đối phương thì tôi chắc chắn một điều với bạn rằng, một khi tình cảm đó đã nói ra mối quan hệ bạn bè của bạn sẽ trở nên lúng túng và ngại ngùng hơn. Không còn thân thiết và thoải mái như xưa. Có đôi lúc bạn cứ phải né tránh ánh mắt, hành động của người kia, rồi bạn thấy khó đôi mặt và tìm cách tránh mặt. Tình bạn cứ dần dần loãng ra và nếu không cải thiện bạn sẽ mất tình bạn này... mãi mãi.

Sẽ chẳng còn cảnh bạn nhảy lên lưng thằng bạn bắt nó cỗng khi đang đi ngoài đường. Hai đứa cùng mặc đồ giống nhau chơi đá banh khi nhỏ bạn nhờ bạn hướng dẫn cách đá. bạn cũng chẳng còn vô tư nói năng trước mặt người kia nữa. Mọi thứ từng thoải mái nay lại khiến bạn khá e dè.

Nếu bạn chấp nhận tình cảm này, bạn sẽ không có quyền quay lại. Cứ gải sử mối quan hệ ấy tốt đẹp và đi đến một cái kết hạnh phúc thì đó là điều tuyệt diệu biết bao. Nhưng trong cuộc sống này, không phải chuyện gì nó cũng theo ý chúng ta, có bao nhiêu mối tình bắt nguồn từ tình bạn mà đi đến hôn nhân viên mãn. Chính vì điều này khiến bạn trở nên lo sợ.

4. Nếu yêu nhau khi chia tay bạn sẽ mất người kia mãi mãi

Sẽ chẳng ai có thể trách bạn suy nghĩ nhiều được vì tất cả những gì bạn nghĩ là sự thật và điều đó là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Khi yêu nhau chúng ta chẳng thể nào lường trước được những chuyện sẽ xảy ra trong tương lai. Có người từng nghĩ: thà cứ làm bạn với nhau còn được bên nhau mãi mãi chứ yêu nhau rồi thì giống như đánh một canh bạc. Nếu thằng thì hạnh phúc, còn nếu thua thi sẽ mất nhau mãi mãi. Chúng ta rất sợ một ngày nào đó hai đứa gặp lại nhau nhưng lại vô tình đi qua nhau còn hơn người dưng xa lạ. Từng là đứa bạn thân đến mức mọi bí mật đều nói cho nhau nghe vậy mà có lúc lại chẳng còn là gì của nhau.

Điều đó khiến bạn sợ... và tôi cũng sợ...
Theo: Ohay.tv

53 nhận xét:

 1. Tới luôn chứ sợ gì, cơ mà ngày xưa tui gặp trường hợp này rồi, kết quả cuối cùng thì ko tốt tí nào đâu, cho đến h cũng đường ai nấy đi thôi. Vì sau khi ra trường đi làm rồi mọi thứ nó sẽ khác thôi ông,...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. T đọc hay hay trên mạng thì share lại có nguồn trên kìa ông :) Có phải áp dụng cho t đâu mà tiến tới.

   Xóa
 2. em cứ tự ti và chẳng dám yêu ai :( năm 12 em có yêu 1 cô bạn nhưng do cái tôi cô ấy quá lớn và cô ấy ngại với bạn bè cô ấy khi biết em là người yêu cô ấy :( và cuối cùng em và cô ấy mất nhau

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc sống mà e, có người tự tin, có người lại tự ti. Họ tự ti vì nghĩ mình k bằng người khác nên ngay đến việc thổ lộ tình cảm của mình dù biết có từ chối hay k thì cũng k dám làm rồi :(

   Xóa
  2. nhiều lúc thấy cũng tủi thân

   Xóa
  3. Nếu e muốn có ny lại thì tự tin lên, chứng tỏ là có thể đem lại hp cho cô ấy. Còn ngược lại, vẫn tự ti thì cứ tập trung học đi đã, sau ổn ổn, có việc hay gì gì đó rồi và tìm đc đối tượng thì tỏ tình thôi :D

   Xóa
  4. mà giờ thì em ko có tình cảm vs ai luôn :)

   Xóa
  5. Thế thì đợi 1 tgian nữa thôi e :D

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Học k lo học, iu đương cái qq ><

  Trả lờiXóa
 5. Cảm giác có bạn thân là nữ ntn nhỉ? Chưa được trải nghiệm ô ơi :v

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì sướng chứ sao ông. Ví dụ ông muốn tán cô này cô kia thì bạn ấy sẽ bày cách và nói cái con gái thích hay gì gì đó, nói chung khách quan hơn là xem trên mạng hay hỏi từ 1 thằng ctrai khác :v

   Xóa
 6. Em chả dám nghĩ tới cảnh bạn thân em là con trai đâu :v

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ối zồi :)) Thế ý e là e yêu thằng bạn thân à :3

   Xóa
 7. Uầy, cái nền hình Hà Nội đẹp phết <3

  Trả lờiXóa
 8. Em đang chú ý nhỏ lớp kế a ạ :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế là đang đơn phương đó hả?

   Xóa
  2. Đúng r á a. Xinh lắm :)

   Xóa
  3. Thế thì tỏ tình đi nào :v

   Xóa
 9. I'm used to have a girlfriend :v More 7 years I and hers still best friend :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lol :v what should i say now? ahhi

   Xóa
  2. I dont know what to say anymore lmao :v

   Xóa
 10. Nghĩ đi nghĩ lại thì tôi thấy độc thân vẫn thích hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thích lúc ông đang đi học và chưa có công việc ổn định thôi :) Chứ sau này ông tính độc thân mãi k lập gia đình chắc :3

   Xóa
  2. Thì tôi cũng đang đi học và chưa có công việc ổn định mà ông nên chưa nghĩ đến việc có ny

   Xóa
  3. Thì đúng r, ý t là bảo thế mà :D

   Xóa
 11. Hiện tại mình đang F.A có bạn nữ nào chấp nhận iu 1 tấm thân này không? :V

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Blog này toàn nam, mỗi a Cường là nữ thôi :v

   Xóa
  2. Í quên, chị Cường chứ haha :v
   Cơ mà chụy Cường có bạn trai rồi đừng có tán tỉnh nữa nha :/

   Xóa
  3. Thấy chưa, có mơ cũng hông tán đc chụy Cường đâu :v

   Xóa
  4. Ngta phải có giá nhé :v

   Xóa
 12. Trên điện thoại mất tiêu đề bài viết rồi kìa bác :((

  Trả lờiXóa
 13. Thay em cái color logo thành #138882 nha bác <3 tks

  Trả lờiXóa
 14. Mã màu logo #069999 nhé anh.

  Trả lờiXóa
 15. #ecc79a cho tôi xin mã này nhé Porn Cường Blogger

  Trả lờiXóa
 16. Hôm trước em có tâm sự vs bác, thật sự đứa con gái kia là bạn thân :v :v Và giờ tôi đã mất em ấy mãi mãi :v :(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó, giờ nhiều người yêu bạn thân lắm :)

   Xóa
 17. Em từ bé đến giờ chưa biết yêu đương là gì đây, bạn còn ko có huống gì người yêu :(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. :( Lên đại học hoặc cấp học mới sẽ có bạn mới e ạ, đừng bi quan nhiều quá nha.

   Xóa

Bình luận