Tạo mật khẩu bảo vệ nội dung bài viết cấp cao cho blogspot

Are you sure?

You want to turn off ads.

Khi bạn muốn giấu đi một nội dung bất kì nào đó để chỉ khi điền mật khẩu (password) vào mới mở ra được thì ta hay dùng cách cũ mà trước giờ các blog đều đã viết bài. Nhưng nhược điểm của cách đó là khi xem mã nguồn thì sẽ thấy được password, chính vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo mật khẩu bảo vệ nội dung bài viết ở cấp cao hơn. Cao hơn ở đây tức là nó đã được mã hóa hoàn toàn rồi nên đợi có password từ tác giả thì người đó mới xem được nội dung. Còn nếu ai giỏi mà dò ra được thì mình cũng không dám đề cập nha.

Tạo mật khẩu bảo vệ nội dung bài viết cấp cao

Demo

Password: phucuongblogger

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn chèn JS sau trước
</body>
(mình đã Việt hóa và up lên host riêng để nó chạy rồi)
<script async='async' src='https://rawgit.com/tsmkevin815/TSM-Blogger/master/jsencryption.js' type='text/javascript'/>
Bước 2: Vào viết một bài mới hoặc chỉnh sửa từ bài cũ cũng được, miễn là để mình có bài để bảo vệ nội dung thôi và đừng xuất bản vội cho đến bước cuối nhé.
Bước 3: Tiếp đến bạn truy cập vào trang này. Tại đây bạn sẽ thấy giao diện gồm Key, Plain Text, Cipher Text, HTML CodeHTML Test nhưng ta hãy bỏ qua Cipher Text vì bài này không cần dùng đến khung tác vụ này nha.
Bước 4: Ta tiến hành làm từng bước với từng phần từ trên xuống dưới.

1. Key

Các bạn điền mật khẩu (password) vào đây. Lưu ý tránh quên mà phải nhớ mật khẩu để sau còn cho mọi người để họ còn mở được nội dung đã được bảo vệ nhé.

2. Plain Text

Tại đây, các bạn hãy copy toàn bộ nội dung cần được bảo vệ bằng mật khẩu vào khung Plain Text này. Phần nội dung cần được bảo vệ bao gồm mọi thứ nhé: có thể là HTML nút download hay phần văn bản, key này nọ tùy bạn nhé. Sau đó click chọn Encrypt để tiến hành mã hóa.

3. HTML Code

Sau khi mã hóa xong văn bản kèm mật khẩu ở 2 bước trên, ta tiến hành copy hết đoạn code tại khung HTML Code này và thay thế cho toàn bộ nội dung bạn muốn bảo vệ ở bước 2. Lưu ý là khi copy vào khung Plain Text lúc trước khi mã hóa như nào thì thay thế code mới ở bước này vào đúng vị trí đó nhé.
Bạn có thể thay chữ Show encrypted text thành chữ khác ví dụ như Click để mở nội dung hay gì đó chẳng hạn.

4. HTML Test

Đây là chỗ cho bạn test thử xem code có chạy hay là không? Bạn click chữ Show encrypted text, nó hiện lên popup thì nhập mật khẩu ở bước 1 vào, nhập đúng là nó sẽ hiện ra phần nội dung bạn đã ẩn đi đó còn nhập sai thì dĩ nhiên là không thấy được nội dung rồi.
Bước 5: Cuối cùng là xuất bản bài viết đó. 

Lời kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn một cách hoàn toàn mới mẻ để tạo mật khẩu bảo vệ một nội dung bất kì nào đó trong bài viết hoặc toàn thể bài viết rồi đó. Bài này sẽ vẫn còn hướng phát triển, sắp tới mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách lấy luôn mật khẩu khi bình luận bài viết nhé. Bài đó sẽ có sự hợp tác của Tuấn - admin cũ của siinblog. Vậy nhé, chào tạm biệt các bạn và chúc một ngày vui vẻ!
Tác giả: Phú Cường Blogger

Tôi là Cường, sinh viên năm cuối ngành Điện tử - Viễn thông trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Say hello to you!

 • Không được backlink và nói tục. Hãy là một độc giả có ý thức.

  9 nhận xét:

  1. Đây - test thử cái cmt mới đây :D

   Trả lờiXóa
  2. Bài này sẽ vẫn còn hướng phát triển, sắp tới mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách lấy luôn mật khẩu khi bình luận bài viết nhé -> Cái này bên 1 blog có dùng họ cũng dùng cái đặt pass cho nội dung như trên đây :D
   mà lấy mãi k đc :D Hóng quá

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Ừ đúng rồi, ý tưởng của t cũng từ blog đó đó, hình như là thichnet thì phải. Phần này t cũng bó tay luôn, cuối t có ghi cần nhờ admin cũ của siinblog đó ô. E nó rảnh là code cái kia mất ít tgian thôi :( T cứ nêu ý tưởng, còn code là việc của e nó :3

    Xóa
  3. blogspot của mình không có sử dụng được, đã làm theo hướng dẫn nhưng không hiển thị bản nhập mật mã.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Bạn đã làm đúng các bước chưa?
    Nếu rồi thì kiểm tra xem template bạn xài có lỗi không? Kiểu thiếu jquery hay chèn sai chỗ hay lỗi mấy chỗ head, body bla bla. Tại cái này nó là kiểu can dự từ bên website thứ 3 vào nên nếu làm hết rồi mà vẫn lỗi thì cũng khó khăn đấy tại mình chưa gặp ai lỗi luôn :3

    Xóa
  4. cái này copy phần title mã hóa ngược lại cũng lộ thôi ad :))

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Đối với những bạn biết cách phá thì làm kiểu gì cũng phá đc bạn ạ, còn đối với ai k biết thì tạo pass đơn giản nhất họ cũng k biết phá :))

    Xóa

  Nhận bài viết mới